0

VIỀN XANH XUNG QUANH LÒNG ĐỎ TRỨNG CÚT SAU KHI LUỘC LÀ GÌ ?

Trứng cút luộc là một món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng đa dạng trong bữa ăn chính, ăn phụ. Thế nhưng, sau khi luộc trứng bạn có thấy thắc mắc viền xung quanh lòng đỏ trứng sau khi luộc là gì, ăn vào có gây độc hại không?  

Cùng Vinaeg  tìm hiểu qua bài viết sau :  

Chắc hẳn trứng cút luộc là món ăn quen thuộc mà bạn đã ăn qua rất nhiều lần. Nhưng đôi khi trong lúc luộc trứng, bạn thấy xung quanh lòng đỏ của nó có màu xanh tím, trông như trứng đã bị ẩm mốc làm bạn cảm thấy sợ và không dám ăn chúng. Vậy cùng tìm hiểu viền xung quanh lòng đỏ trứng mà bạn thường thấy là gì và chúng có gây hại cho sức khỏe không nhé!

Viền xanh quanh trứng sau khi luộc là gì?

Khi luộc trứng, bạn chỉ bỏ trứng vào nước rồi bật bếp chờ trứng chín. Nhưng đôi khi bóc vỏ ra, bạn thấy lòng đỏ trứng có một màu xanh nhìn trông như… bị hư. Nhiều người cho rằng trứng vậy khi ăn vào sẽ dễ bị trúng thực, đau bụng. 

Nhưng sự thật là phần màu xanh xung quanh lòng đỏ xuất hiện là do bạn đã luộc trứng quá lâu. Mỗi món ăn cần một thời gian nhất định để chế biến và trứng cũng vậy. Khi nấu quá lâuthành phần dinh dưỡng trong trứng sẽ bị thay đổi, dẫn đến lòng đỏ bị đổi màu.

Bạn đã biết trong lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất sắt, còn lòng trắng thì chứa hydro sulfide. Khi được nung nấu ở nhiệt độ cao, hai chất này tác dụng với nhau để thành sắt sulfide nên biến lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh xám.

Viền xanh quanh trứng sau khi luộc là gì?

Nhìn chung, phần xanh đó làm trứng không được thẩm mỹ, ngon mắt chứ hương vị trứng cũng không thay đổi và nó cũng không gây hại cho sức khỏe.

Vậy, luộc trứng bao lâu để không bị viền xung quanh lòng đỏ?

Thông thường, thời gian luộc trứng sẽ quyết định độ chín của trứng. Tuy theo nhu cầu ăn trứng chín hẳn hay lòng đào mà bạn sẽ có thời gian luộc trứng phù hợp. Bạn có thể tham khảo thời gian luộc trứng sau:

 Số lượng trứng cút dưới 40 quả:

Thời gian luộc khoảng 5 – 7 phút.

Số lượng trứng cút dưới 40 – 100 quả:

Thời gian luộc khoảng 8 – 10 phút.

Số lượng trứng cút dưới 100 – 200 quả:

Thời gian luộc khoảng 10 – 12 phút.

Để có một quả trứng cút bóc vỏ , trắng , đẹp , còn được đầy đủ chất dinh dưỡng của quả trứng , thì thật sự rất mất thời gian và công sức 

Hiểu được tâm lý và sự vất vả của khách hàng , Vinagg đã cho ra dòng trứng cút bóc vỏ sẳn  , trứng trắng , đẹp , kòng đỏ trứng nằm giữa , không đen viền .

II. Trứng cút bóc vỏ Vinaegg

Thành phần : 100% trứng cút 

Quy cách đóng gói : 10,30,50,100,.. 

Hạn sử dụng : 30 ngày 

Hướng dẫn sử dụng : xé bịch và sử dụng 

Công ty TNHH SX TM VINAEGG 

Trứng cút bóc vỏ - trứng cút thanh trùng - trứng cút tiệt trùng - trứng cút gia vị 

Hỗ trợ tư vấn : 24/7

Liên hệ mua hàng : 0981. 540.990

Liên hệ tư vấn : 032.816.4445

Địa chỉ : 252 , Tổ 4, Ấp 1 , Phú Lộc , Tân Phú ,Đồng Nai 

Link wed:  https://www.vinaegg.vn/

Link youtube :  www.youtube.com/@VINAEGG

Link fanpage : facebook.com/vinaeggg

 

 

Lên đầu trang