0

CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CÚT CHÙM NHO NHIỀU MÀU HẤP DẪN - TRỨNG CÚT BÓC VỎ VINAEGG

Trứng cút trắng đã trở nên nhàm chán với gia đình bạn, hãy áp  dụng một tuyệt chiêu biến hóa chúng sang một diện mạo mới lạ hơn, đẹp hơn và hấp dẫn hơn. Dưới đây  Vinaegg sẽ hướng dẫn mẹo hô biến trứng cút thành chùm nho nhiều sắc màu, giúp cho mâm cơm sinh động và đẹp mắt hơn nhé.

Nguyên liệu làm Trứng cút chùm nho

 Trứng cút 30 quả

 Củ dền 1 củ 

Hoa hồi 2 cái

 Ớt 5 quả

 Tỏi 2 củ

 Gừng 1 nhánh 

Giấm 2 muỗng canh

 Lá bí 1 ít(để trang trí) 

Muối/ đường 1 ít

Cách thực hiện

– Chọn trứng cút bóc vỏ sẳn Vinaegg để đảm bảo trứng đều đẹp , lòng đỏ nằm giữa , và tiết khiệm  thời gian xơ chế 

– Củ dền gọt vỏ, thái mỏng rồi băm nhỏ.

Nếu là bắp cải tím thì thái nhỏ rồi giã, lọc lấy nước.

Sau đó cho vào nồi, đổ 100ml nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm 30ml giấm ăn, 2 thìa đường, một ít muối.

Có thể thay thế giấm bằng chanh. Nhưng nếu dùng chanh, bạn nên đun sôi, tắt bếp, để hơi nguội rồi mới cho chanh vào, vì cho vào khi còn nóng nước sẽ bị đắng. Sau khi tắt bếp, chờ đến khi nước hạ nhiệt độ xuống còn hơi âm ấm là có thể tiến hành ngâm.

– Xếp trứng cút vào hộp nhựa, sau đó bạn đổ toàn bộ nước củ dền vừa nấu vào. Đậy nắp hộp nhựa hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm qua đêm. Sau một đêm, trứng cút trắng sẽ được nhuộm một màu tím đỏ hết sức đẹp mắt. Bạn vớt trứng ra, rửa sạch lại một lần bằng nước ấm để trứng hoàn toàn bóng đẹp, rồi để ráo nước.

ráo nước.

– Sử dụng một con dao sắc, cắt mỗi quả trứng một góc nhỏ để trứng không bị lặn, giúp xếp hình dễ dàng hơn. Lấy 2 quả trứng cắt đôi ra để khi xếp thành chùm nho, chúng là nhân tố điểm xuyết, giúp thành phẩm trở nên sinh động hơn.

hơn.

Cách nhuộm trứng cút bằng nhiều màu sắc khác

Ngoài củ dền đỏ tạo màu tím đỏ cho trứng cút, bạn có thể sử dụng một vài nguyên liệu tự nhiên khác để tạo nên màu sắc khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn màu vàng, hãy sử dụng bột nghệ, nếu bạn muốn màu xanh coban, hãy sử dụng hoa đậu biếc, màu cam thì dùng cà rốt...

Cách làm cũng tương tự. Đun sôi các nguyên liệu trên cùng với nước rồi tắt bếp. Sau đó chờ đến khi nước hơi nguội, còn âm ấm thì xếp trứng cút vào hộp và đổ nước vào

 Lưu ý : bạn chỉ nên đổ nước, phần cặn hay cánh hóa nên vớt ra hoặc lọc bỏ. Đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm qua đêm là sẻ cho ra thành phẩm như hình .

 

II. TRỨNG ĂN LIỀN VINAEGG 

Thành phần : 100% trứng cút 

Quy cách đóng gói : 10,30,50,100,.. 

Hạn sử dụng : 30 ngày 

Hướng dẫn sử dụng : xé bịch và sử dụng 

Công ty TNHH SX TM VINAEGG 

Trứng cút bóc vỏ - trứng cút thanh trùng - trứng cút tiệt trùng - trứng cút gia vị 

Hỗ trợ tư vấn : 24/7

Liên hệ mua hàng : 0981. 540.4990

Liên hệ tư vấn : 032.816.4445

Địa chỉ : 252 , Tổ 4, Ấp 1 , Phú Lộc , Tân Phú ,Đồng Nai 

Gmail : Vinaegg@gmail.com

Link wed: https://www.vinaegg.vn/

Link youtube : https://www.youtube.com/@VINAEGG

Link fanpage :https://www.facebook.com/vinaeggg

Lên đầu trang