CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CÚT CHÙM NHO NHIỀU MÀU HẤP DẪN - TRỨNG CÚT BÓC VỎ VINAEGG
Trứng cút trắng đã trở nên nhàm chán với gia đình bạn, hãy áp dụng một tuyệt chiêu biến hóa chúng sang một diện mạo mới lạ hơn, đẹp hơn và hấp dẫn hơn. Dưới đây Vinaegg sẽ hướng dẫn mẹo hô biến trứng cút thành chùm nho nhiều sắc màu, giúp cho mâm cơm sinh động và đẹp mắt hơn nhé.
Nguyên liệu làm Trứng cút chùm nho
Trứng cút 30 quả
Củ dền 1 củ
Hoa hồi 2 cái
Ớt 5 quả
Tỏi 2 củ
Gừng 1 nhánh
Giấm 2 muỗng canh
Lá bí 1 ít(để trang trí)
Muối/ đường 1 ít
Cách thực hiện
– Chọn trứng cút bóc vỏ sẳn Vinaegg để đảm bảo trứng đều đẹp , lòng đỏ nằm giữa , và tiết khiệm thời gian xơ chế
– Củ dền gọt vỏ, thái mỏng rồi băm nhỏ.
Nếu là bắp cải tím thì thái nhỏ rồi giã, lọc lấy nước.
Sau đó cho vào nồi, đổ 100ml nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm 30ml giấm ăn, 2 thìa đường, một ít muối.
Có thể thay thế giấm bằng chanh. Nhưng nếu dùng chanh, bạn nên đun sôi, tắt bếp, để hơi nguội rồi mới cho chanh vào, vì cho vào khi còn nóng nước sẽ bị đắng. Sau khi tắt bếp, chờ đến khi nước hạ nhiệt độ xuống còn hơi âm ấm là có thể tiến hành ngâm.
– Xếp trứng cút vào hộp nhựa, sau đó bạn đổ toàn bộ nước củ dền vừa nấu vào. Đậy nắp hộp nhựa hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm qua đêm. Sau một đêm, trứng cút trắng sẽ được nhuộm một màu tím đỏ hết sức đẹp mắt. Bạn vớt trứng ra, rửa sạch lại một lần bằng nước ấm để trứng hoàn toàn bóng đẹp, rồi để ráo nước.
ráo nước.
– Sử dụng một con dao sắc, cắt mỗi quả trứng một góc nhỏ để trứng không bị lặn, giúp xếp hình dễ dàng hơn. Lấy 2 quả trứng cắt đôi ra để khi xếp thành chùm nho, chúng là nhân tố điểm xuyết, giúp thành phẩm trở nên sinh động hơn.
hơn.
Cách nhuộm trứng cút bằng nhiều màu sắc khác
Ngoài củ dền đỏ tạo màu tím đỏ cho trứng cút, bạn có thể sử dụng một vài nguyên liệu tự nhiên khác để tạo nên màu sắc khác nhau.
Ví dụ, nếu bạn muốn màu vàng, hãy sử dụng bột nghệ, nếu bạn muốn màu xanh coban, hãy sử dụng hoa đậu biếc, màu cam thì dùng cà rốt...
Cách làm cũng tương tự. Đun sôi các nguyên liệu trên cùng với nước rồi tắt bếp. Sau đó chờ đến khi nước hơi nguội, còn âm ấm thì xếp trứng cút vào hộp và đổ nước vào
Lưu ý : bạn chỉ nên đổ nước, phần cặn hay cánh hóa nên vớt ra hoặc lọc bỏ. Đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm qua đêm là sẻ cho ra thành phẩm như hình .
II. TRỨNG ĂN LIỀN VINAEGG
Thành phần : 100% trứng cút
Quy cách đóng gói : 10,30,50,100,..
Hạn sử dụng : 30 ngày
Hướng dẫn sử dụng : xé bịch và sử dụng
Công ty TNHH SX TM VINAEGG
Trứng cút bóc vỏ - trứng cút thanh trùng - trứng cút tiệt trùng - trứng cút gia vị
Hỗ trợ tư vấn : 24/7
Liên hệ mua hàng : 0981. 540.4990
Liên hệ tư vấn : 032.816.4445
Địa chỉ : 252 , Tổ 4, Ấp 1 , Phú Lộc , Tân Phú ,Đồng Nai
Gmail : Vinaegg@gmail.com
Link wed: https://www.vinaegg.vn/
Link youtube : https://www.youtube.com/@VINAEGG
Link fanpage :https://www.facebook.com/vinaeggg